Jack’s Cats – Quán cafe mèo Hội An

tương tự mấy thành phố đô thị loại II khác ngoài việc sở hữu di sản UNESCO. Dân phố Hội vịn vào du lịch và dịch vụ, thậm chí xoáy nát vào nó để kiếm sống và làm giàu. Dân giàu lên nhanh nên kéo theo mấy cái tiêu cực. Thanh niên đi exciter ôm cua sát mép, phóng nhanh “chọi mắt” nhau đầy đường. Cô chú đi SH xúng xính váy quần không mũ nón cũng hổng thiếu… Nói chung là có gì người ta muốn show ra hết á, thành phố loại II chắc đâu cũng thế, giống Hà Tỡm 😉. nhưng mà mấy thứ dễ thương cũng không có thiếu. Ngày càng nhiều người “xịn” đổ về Hội An, kiếm cái nhà cái phòng trọ xa xa trung tâm hay gần biển để sống, âm thầm làm mấy việc hay ho.

nằm cách khu phố cổ độ 2 cây số ở đường Lê Hồng Phong phường Tân An. Giữa dãy nhà cấp 4 có quán cafe xanh mát to đùng nhưng không có nổi cái biển hiệu tử tế, ngoài mấy tờ A4 chèn text dán trước cửa. Hỏi người dân địa phương về quán chắc hổng ai biết. Jack’s Cats Cafe do vợ chồng chị Emma người Anh và anh Phong người Việt góp công sức dựng, hai người đã từ bỏ cuộc sống ổn định để dành mười mấy tiếng mỗi ngày xây nên một chỗ ấm áp để chăm sóc các bé mèo hoang khắp Hội An. Quán hiện chăm sóc hơn 60 em mèo, nhờ anh chị và các bạn TNV khắp nơi trên thế giới mà lũ mèo ngày càng béo ra, ăn no ngủ kĩ, được vuốt ve suốt ngày 😉.

Jack’s Cat Cafe chỉ mở cửa một số ngày nhất định và cũng có giới hạn về thời gian. Khách muốn ghế thăm phải book lịch từ trước. Quán nhờ vào nguồn tiền được Donate của khách để nuôi các bé mèo. Ngoài việc được đến vuốt ve các bé mèo béo như “nợn”, tận hưởng không gian vô cùng thoáng đãng xanh mát thì mọi người còn có thể thưởng thức nhiều món đồ chay tuyệt vời với menu phong phú.

quán ngày càng nổi tiếng, nhưng người Việt mình hổng có biết nhiều. Mọi người đến Hội An thì đừng quên ghé thăm, có khi sẽ được đích thân mình phục vụ. Nếu không bị đuổi việc vì làm con nào chửa, hehe.

xem thêm thông tin về quán ở đây http://hoiannow.com/jacks-cat-cafe/
mọi người book lịch thăm quán ở đây nè http://www.vietnamcatwelfare.org/jacks-cat-cafe/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s